Liệu pháp điều trị viêm phế quản phổi hiệu nghiệm

Viêm phế quản phổi là một bệnh hô hấp tác hại, thường gặp ở trẻ em kể cả trẻ sơ sinh. tuy vậy một vài dấu hiệu của bệnh này thường dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh thông thường liên quan đến hô hấp như viêm họng, ho, viêm amidan… nên cha mẹ thường không lưu tâm, trị bệnh muộn, sai phác đồ. sau đây là một vài biện pháp trị bệnh viêm phế quản phổi đơn giản mà lành mạnh nhất.

Xem thêm: cách điều trị viêm phế quản phổi

Nguồn gốc của viêm phế quản phổi

Đối tượng phổ biến nhất của bệnh viêm phế quản phổi là trẻ em và trẻ sơ sinh, tuy thế một vài trẻ sinh non hoặc trẻ yếu, suy dinh dưỡng có thể bị bệnh này cao nhất bởi vì có thể lực yếu. một số nguồn gốc chính dẫn tới bệnh viêm phế quản phổi thường có:

Virut: đa số viêm phế quản có nguồn gốc do virut đột nhập hệ hô hấp, một vài loại virut thường gặp nhất gồm có: virut hợp bào cúm, virut sởi hoặc Adenovirut...

Vi khuẩn: vi trùng cũng có thể gây viêm phế quản phổi trong tình huống bội lan nhiễm, có khi đến vi rút liên cầu, vi trùng phế cầu, siêu vi ecoli, vi khuẩn Haemophilus influenzae...

Nấm: một số loại nấm như Candida albicans và Aspergillus...

Ký sinh trùng: vi rút tồn tại trong mũi, họng đi theo đường phế quản và làm tác hại các nhu mô phổi.

Phương hướng chữa bệnh viêm phế quản phổi hiệu nghiệm điều trị viêm phế quản phổi

Liên kết hữu ích: viêm phế quản phổi ở trẻ em

Chữa trị viêm phế quản phổi thể nhẹ

Nếu bé chỉ dính viêm phế quản phổi dạng nhẹ, cha mẹ không nhất thiết phải đưa bé đến bệnh viện mà triệt để có khi tự điều trị tại nhà. Để tình trạng bệnh tiến triển tốt, nhanh khỏi, cha mẹ cần chấp hành các nguyên tắc sau đây:

Cho trẻ uống nhiều nước, đối với trẻ sơ sinh nên cho bú nhiều hơn

Bổ sinh dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ, ngăn chặn một số thực phẩm gây ngứa họng, kích thích cơn ho.

Vệ sinh mũi họng mỗi ngày với nước muối sinh lý để giúp trẻ thở dễ dàng hơn

Tránh cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá.

Áp dụng thuốc theo đơn của bác sĩ chuyên khoa đã kê thi thăm khám.

Giữ môi trường, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, ngăn ngừa nấm mốc, bụi bẩn, ô lây, khói bụi, chất cặn bã bẩn, hóa chất...

Trị bệnh viêm phế quản phổi thể nặng

Chữa trị viêm phế quản phổi bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng rất tốt trong việc diệt trừ một vài loại ký sinh trùng và ngăn ngừa ung thư. Khi điều trị bệnh viêm phế phổi cho trẻ, rau diếp cá và nước ép của loại rau này thường được sử dụng khá nhiều. Mẹ có khả năng ép nước cho nhỏ uống trực tiếp hoặc hấp phương pháp thủy với nước vo gạo trong nửa tiếng rồi cho nhỏ uống trong 3 ngày liền.

Điều trị viêm phế quản phổi với mật ong, gừng

Ho nhiều không phải dấu hiệu cảnh báo tình trạng viêm phế quản phổi đang nghiêm trọng đi mà nó chứng minh rằng bệnh đang trên đà thuyên giảm bởi ho là phản ứng tự nhiên để tống đờm ra khỏi người. Mẹ có khả năng trộn mật ong cũng với gừng tươi xay nhuyễn và mật ong cho không to ăn để giảm biểu hiện đau rát họng, làm long đờm và trị khó thở.

Chữa trị viêm phế quản phổi ở người lớn hay trẻ không lớn đều cần lưu ý về chế độ chất dinh dưỡng, hoạt động thường ngày. một vài thực phẩm giàu dinh dưỡng nên được bổ sung nhiều hơn như thịt, cá, trứng, sữa, trái cây...

Có thể bạn quan tâm: viêm phế quản

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Liệu pháp điều trị viêm phế quản phổi hiệu nghiệm”

Leave a Reply

Gravatar